Kỹ thuật viết

Viết quảng cáo theo công thức ACCA

ACCA là công thức viết quảng cáo dựa trên mô hình DAGMAR – Defining Advertising Goals For Measured Advertising Results (xác định mục tiêu quảng cáo cho kết quả quảng cáo đo lường được). Nó đưa khách hàng đi qua 4 giai đoạn: Awareness (nhận thức), Comprehension (hiểu), Conviction (tin tưởng) và Action (hành động).

ACCA hướng đến đối tượng khách hàng chưa nhận thức được lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại. Vì thế nó thường sử dụng trong các bài viết blog trên website để tập trung vào việc giúp khách hàng nhận ra vấn đề của mình, từ đó nâng cao hiểu biết, tin rằng có một giải pháp giải quyết được vấn đề đó và hành động theo những gì bạn muốn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết nội dung theo công thức ACCA:

Awareness (nhận thức)

Đầu tiên, bạn sẽ đưa ra vấn đề đang xảy ra trong cuộc sống của khách hàng và tác động tiêu cực đến họ nhưng họ chưa có nhận thức về nó.

Ví dụ:

Khách hàng mục tiêu: Nhà đầu tư mới tham gia hoặc đang có ý định tham gia thị trường chứng khoán.

Vấn đề: Những nhà đầu tư này chưa có kiến thức, sự hiểu biết về thị trường vì thế dẫn đến tâm lý FOMO và thua lỗ.

Theo ghi nhận từ sàn chứng khoán AAA, VN-Index giảm 160 điểm dẫn đến tâm lý FOMO ở nhiều nhà đầu tư mới. Họ sẵn sàng bán tháo để thu hồi vốn và hối hận sau khi thị trường tăng trưởng trở lại. Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà các nhà đầu tư F0 thường mắc phải khi tham gia thị trường chứng khoán:

Comprehension (hiểu)

Tiếp theo, bạn sẽ tăng sự hiểu biết của khách hàng về vấn đề bằng cách mô tả và giải thích chi tiết những sai lầm họ thường mắc phải trước đây.

Ví dụ:

  • Mua cổ phiếu giá trị thấp với mong muốn sinh lời cao
  • Mua cổ phiếu theo tâm linh, bạn bè mách bảo
  • Sử dụng margin trong khi chưa hiểu rõ về cổ phiếu đã mua
  • Để cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định mua bán
  • Quan tâm và lo lắng đến từng biến động nhỏ nhất mỗi ngày của thị trường

Conviction (tin tưởng)

Sau đó bạn đưa ra giải pháp để giúp khách hàng tin rằng họ hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề trên bằng cách sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Ví dụ:

Đã đến lúc bạn cần thay đổi nếu muốn đầu tư và kiếm được nhiều tiền từ thị trường chứng khoán. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có :

  • Kiến thức nền tảng cơ bản trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán.
  • Một cộng đồng đầu tư cùng nhau học hỏi, chia sẻ các kiến thức về ngành, thị trường giúp bạn lựa chọn cổ phiếu một cách khôn ngoan hơn.
  • Hiểu như thế nào là một cổ phiếu tốt, có thể đầu tư dài hạn, biết được điểm mua và điểm bán để tối đa hóa lợi nhuận

Tại FLV, chúng tôi sẽ đồng hành và giúp các nhà đầu tư mới hiện thực hóa những điều trên.

Action (hành động)

Cuối cùng, đừng quên tạo ra một lời kêu gọi hấp dẫn để thôi thúc khách hàng hành động theo những gì bạn mong muốn.

Ví dụ:

Hiện tại chúng tôi chỉ còn 5 chỗ trống cho khóa học diễn ra vào tháng 11. Hãy nhanh tay đăng ký thông tin của bạn vào link bên dưới, đội ngũ chuyên gia về đầu tư của chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn.

BÀI TẬP

Hãy nhớ lại một khóa học thú vị bạn từng học trước đây và đóng vai là người bán khóa học viết một bài chia sẻ về khóa học đó theo công thức ACCA.

Ví dụ:

Sản phẩm: Trợ lý tổng đài ảo

Đối tượng: Doanh nghiệp với hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng cũ, không đáp ứng số lượng khách hàng gọi vào đồng thời cùng lúc lớn.

Dạng bài: Email

Dear anh A,

Qua buổi khảo sát hôm qua về hệ thống chăm sóc khách hàng của công ty anh, em nhận thấy những sự cố xảy ra vừa rồi là do hệ thống hạ tầng và nhân sự chưa đủ đáp ứng số lượng lớn cuộc gọi vào đồng thời cùng lúc. 

Điều này sẽ dẫn đến sự chậm trễ của nhân viên tư vấn trong quá trình tiếp nhận cuộc gọi và trả lời khách hàng. Vào giờ cao điểm, khách hàng có thể không liên hệ được với tổng tài và bị văng ra khỏi cuộc gọi. Nếu vấn đề này liên tục xảy ra, công ty anh sẽ đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng lớn và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Hiểu được vấn đề bên anh đang gặp phải, em xin giới thiệu anh giải pháp Trợ lý tổng đài ảo dựa trên nền tảng trí tuệ AI giúp xử lý cuộc gọi của khách hàng tự động mà không cần đến nhân viên chăm sóc khách hàng. Số lượng cuộc gọi tiếp nhận cùng lúc là không giới hạn với chi phí chỉ bằng ⅓ số tiền thuê một chuyên viên tư vấn và đào tạo họ.

Anh có thể dành cho em 30 phút vào cuối tuần này để em trình bày phương án triển khai Trợ lý tổng đài ảo. Em cam kết sẽ xử lý vấn đề chăm sóc khách hàng và tăng doanh thu của công ty anh lên 20% trong ba tháng tới.

Em rất mong nhận được phản hồi về buổi hẹn sớm từ anh.

Em cảm ơn anh nhiều ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button